• Tại sao lại là 3.000 Unique Visitors Daily ngày mà không phải 1.000, 5.000 hay 10.000 hoặc hơn thế nữa?
  • Phải chăng tôi có thù hằn gì với số 1, số 2, số 5,…?
  • Hay tôi hứng chí quá phịa ra 1 con số cho vui?

Đọc quả tiêu đề này chắc hẳn rất nhiều ông sẽ thắc mắc như thế. Tuy nhiên, đối với những ông đang chinh chiến trên con đường “Social Traffic” mà nói thì con số 3.000 này không có gì quá lạ lẫm. Đơn giản đây là tiêu chí xét duyệt website của MGID và Adskeeper, hai nền tảng kiếm tiền đang rất được quan tâm trên thị trường hiện nay.

Không mông lung và mơ hồ như khi đăng kí Google Adsense, cả MGID và Adskeeper đều đưa ra một tiêu chí xét duyệt cực kì cụ thể dành cho Publishers. Thế nhưng, cái tiêu chí này vô hình trung lại trở thành nỗi ám ảnh trong từng giấc mơ của những newbie đang chân ướt chân ráo tiến vào thế giới MMO.

Hôm nay đẹp trời, ta cùng đàm đạo 1 chút về cái gọi là 3.000 Unique Visitors Daily này nhỉ. Để giúp các ông thẩm thấu được bài viết của tôi nhanh hơn, trước tiên chúng ta đi sơ qua về khái niệm đã nhé.

3.000 Unique Visitors Daily (UVD) là gì?

Các ông có tin không? Hôm rồi tôi đã ngồi cả 1 buổi sáng chỉ để phân biệt 2 khái niệm Unique Visitors DailyTraffic. Tiên sư nó rối rắm vãi nhái. May nhờ có ông anh chung nhóm thông não chi thuật nên mới ngộ ra đôi chút.

Vậy Unique Visitors Daily là gì? Nghĩa là website của các ông phải có ít nhất 3.000 khách truy cập DUY NHẤT trong 1 ngày. Nôm na là 3.000 khách với 3.000 IP khác nhau. Hiểu vậy cho dễ hình dung.

Đây phải nói là 1 con số cực kì khắc nghiệt. Không chỉ Newbie đâu, mà thậm chí cả lão làng thâm niên cũng không dám chắc có thể đạt tới. Ngay chính bản thân tôi, người làm lâu năm và có hệ thống mà đôi khi vẫn ớn óc với cái tiêu chí này.

Tại sao lại là 3.000 UVD?

Theo tôi, đây là 1 con số mà MGID và Adskeeper đưa ra để chọn lọc Publisher tiềm năng.

code
  • Nếu đặt bản thân là 1 doanh nghiệp muốn tìm đối tác. Các ông sẽ chọn hợp tác với doanh nghiệp uy tín hay bình thường?
  • Nếu là 1 công ty đang tuyển dụng, các ông sẽ tuyển người tiềm năng hay tấm chiếu mới?

Câu trả lời chắc hẳn các ông cũng tự biết rồi nhỉ. Dù là MGID, Adskeeper, hay bất cứ nền tảng kiếm tiền nào, tất cả đều mong muốn hợp tác với những đối tác có tiềm năng, có uy tín. Thế nhưng, vấn đề ở đây là dựa vào đâu để họ có thể xác định các ông là 1 đối tác tiềm năng, có uy tín. Trong khi họ không biết ông là ai, đẹp hay xấu, con của bố nào, cháu của bác nào,…

Chính vì thế mà MGID và Adskeeper đưa ra 1 tiêu chuẩn chung để xác định yếu tố này. Đó chính là 3.000 UVD, hay còn gọi chính xác là 3.000 Unique Visitors Daily.

Đến lúc này, chúng ta sẽ phải quay trở lại với câu hỏi đầu tiên. Tại sao lại là 3.000 mà không phải 1.000 hay 5.000?

Thật tình tôi cũng chẳng biết các ông ạ. Vì đây là yếu tố mà mấy đại ca lớn đã cân đo đong đếm rất kĩ để lựa chọn. Đương nhiên nó phải cực kì hợp lý thì họ mới làm như thế. Đúng chưa nào?

Tuy nhiên, ở góc độ cá nhân tôi cho rằng 1.000 hơi bèo, mà 5.000 thì lại quá cao. Con số 3.000 là mức tầm trung mà tôi nghĩ có thể chấp nhận được. Đương nhiên đó là đối với tôi thôi. Còn newbie thì… tôi xin nói 1 câu thô mà thật. CẢ 1 BẦU TRỜI TĂM TỐI. Tối hơn cả Tắt Đèn của Ngô Tất Tố.

Làm thế nào để đạt 3.000 UVD?

Câu hỏi này rất hay. Để trả lời thì dễ vô cùng. Đầu tiên các ông phải xây dựng 1 website. Sau đó các ông sẽ phải làm mọi thủ thuật để có khách truy cập website. Có thể là SEO, Social, mua popup, paid traffic,… Cách nào cũng được miễn là có traffic, đơn giản quá phải không nào.

Nói trơn mồm quá đéll biết ngượng luôn.

Đùa đây, hãy thử đặt mình ở vị trí của “hầu hết” các Newbie. Đặc điểm của 1 Newbie chân chính là gì nào? Không có kỹ năng, không có hệ thống, không có Mentor, không có vốn,… và rất nhiều thứ khác.

code

Đầu tiên là SEO. Quá mất thời gian và kinh phí, lại nặng về kỹ thuật. Loại.

Khi các ông SEO được 1 website có 3.000 traffic từ Google Search, các ông sẽ đăng kí MGID à? Chuyện đó không bao giờ xảy ra. Các ông sẽ lựa chọn Google Adsense. Trừ khi site nhạy cảm quá.

Tiếp theo là phương pháp mua popup, paid traffic, chạy Google Ads,… Newbie thì tiền đâu mà mua, mà chạy? Giả sử có tiền để mua, website đăng ký được MGID, Adskeeper rồi các ông làm gì tiếp? Hết tiền, hết traffic là dừng cuộc chơi thôi. Loại luôn.

Cuối cùng là Social Traffic. Đây là phương án khả dĩ nhất tôi có thể nghĩ ra. Với cơ chế đề xuất của Facebook ở thời điểm hiện tại, build 1 Fanpage để kéo traffic là 1 phương pháp không tồi. Xuống tiền một lần, tài nguyên trọn đời.

Dĩ nhiên phương pháp nào cũng sẽ có rủi ro. Nhưng theo ngu ý của tôi, con đường ngắn nhất để Newbie chạm tới 3.000 UVD là dùng Social Traffic. Trong điều kiện chạy Ads rẻ như cho hiện nay, cơ hội là rất cao.

Đừng bỏ lỡ: Kiếm tiền nhờ ăn đề xuất Facebook

Bên cạnh các yếu tố trên, thật ra vẫn còn 1 cách để vượt qua được tiêu chí khù khoằm này. Đó là… luồn cửa sau.

Hãy nhớ rằng MGID và Adskeeper đang trên đường phát triển thị trường Việt Nam, đội Support của họ rất hùng hậu. Tôi chỉ gợi ý thế thôi, các ông có thể dùng mỹ nam kế hay mỹ nhân kế đều được. Miễn là chứng minh cho họ thấy chúng ta cực kì tiềm năng.

code

Cơ hội nào cho Newbie?

Thật ra cho dù bất kì lĩnh vực nào, ngóc ngách nào. Newbie vẫn luôn có cơ hội. Nếu không thì bao nhiêu năm đèn sách chả có nhẽ bỏ phí hết. Đúng không nào?

Sau một thời gian trải nghiệm, tôi thấy tiêu chí 3.000 UVD chỉ là con số trên… lý thuyết thôi. Thực tế chỉ cần 1.000 UVD, thậm chí ít hơn, Support đôi khi họ vẫn vui vẻ duyệt website cho các ông.

Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp: “Bác Hưng ơi web em mới làm, traffic ít quá có đăng kí MGID, Adskeeper được không?. Và cũng chính là ông ấy: “Bác Hưng ơi em đăng kí được MGID, Adskeeper rồi mà thu nhập lèo tèo quá.

Buồn cười quá phải không.

Tôi đã nói rất nhiều lần rồi. Traffic mới là cốt lõi để giải quyết vấn đề. Các ông có thể lách luật để vượt qua rào cản 3.000. Nhưng con đường tiếp theo, các ông sẽ làm sao khi không có traffic?

Lời kết

3.000 Unique Visitors Daily, không hề dễ chút nào. Nếu không muốn nói là cực kì khó. Đó là lý do mà tôi dùng từ “TĂM TỐI” ở trên kia.

Nhưng các ông phải nhớ điều này. Làm thì chưa chắc được. Nhưng không làm thì đéll bao giờ được cả. Các ông phải chịu học, chịu làm, chịu nắm bắt và đặc biệt là kiên trì, chịu khó.

Hãy xem đây là mục tiêu phấn đấu, là động lực để phát triển. Các ông có biết gì không? Thời điểm vươn tới con số 3.000 UVD, cũng chính là thời điểm các ông xóa đi cái mác Newbie của mình. Ngạo nghễ mở ra 1 cánh cửa hoàn toàn mới.

code

Chân trời mơ ước hay vực sâu tuyệt vọng, đó chính là sự lựa chọn của các ông. Tôi tin rằng thành công sẽ đến và chỉ đến với những ai kiên trì, chịu khó. Tôi luôn suy nghĩ như thế.

À mà dạo này có vẻ như MGID đã update rule lên 5.000 UVD rồi. Đã khó lại càng khó. Thôi chả buồn nói nữa. Chúc các ông may mắn.

Tranh thủ nghỉ giữa giờ luyên thuyên vài dòng. Tôi lại đi xách vữa đây. Xin chào.