Liên là con bé xấu nhất xóm. Nói thế là còn nhẹ. Làn da đen nhem nhẻm, hàm răng hô nạo dừa. Hai chân đi vòng kiềng. Cộng thêm mái tóc lưa thưa, tơi tả sau những trận nắm tóc đánh ghen thuê khiến giao diện của Liên ngày càng tàn tạ.

Xấu người đã đành, Liên xấu luôn cả nết. Nó sẵn sàng chu mõ chửi đổng hàng giờ liền chì vì bát phở có hành. Những từ ngữ tục tĩu về những mối quan hệ sâu sắc với gia đình đối phương luôn chực sẵn trên bờ môi dày như hai miếng thịt bò của Liên.

Cuộc đời Liên rồi sẽ thân tàn ma dại. Đó là nhận xét của rất nhiều người trong xóm.

hanh-trinh-affiliater-trieu-do

Nhưng đáng tiếc thay, chuyện đó chẳng thể nào xảy ra.

Bất chợt một ngày, Liên xuất hiện với làn da trắng nõn nà như Ngọc Trinh. Hàm răng sữa đều tăm tắp như những trái ngô non mới lớn. Mái tóc dài đen láy như gỗ mun. Ngực nở, eo thon. Liên không khác gì nàng công chúa bước ra từ truyện cổ tích.

Từ một ả phụ nữ lẳng lơ xấu người xấu nết, Liên lột xác trở thành hoa khôi của cả xóm. Từ đó, Liên lọt vào tầm ngắm của đám trai làng choai choai.

Thanh niên làng mê Liên như điếu đổ. Mỗi lần nhìn Liên đi ngang qua đầu ngõ, nguyên một đám nhễu nhão nước dãi. Hận không thể xông vào ăn tươi nuốt sống nàng. Vinh cũng là một trong những con thú hoang dã đó. Mỗi lần nhìn Liên, ánh mắt Vinh như chìm trong điên dại, tràn ngập tà khí.

Nhà Liên nằm ở cuối ngõ, biệt lập với hàng xóm, xung quanh cây cối rậm rạp. Nếu không nhìn kĩ, có lẽ sẽ chẳng ai biết cổng vào nhà Liên ở đâu. Đây là địa chỉ uy tín để đám trai làng tập kích bằng những trận phân bò, phân trâu và hàng loạt thứ xú uế khác.

Giờ thì không còn nữa. Cùng với sự thay đổi của Liên, những bãi phân bò, phân trâu đó đã được chuyển hóa thành những vần thơ, những cành hồng đỏ thắm. Cái ngõ tăm tối vào nhà Liên bỗng chốc trở thành ngõ vắng xôn xao, tràn đây mê hoặc. Đám thanh niên làng thèm khát một lần được vào chốn thần tiên.

Vinh cũng thế. Tương tư mỹ nhân đã lâu mà chưa có dịp thổ lộ. Vinh quyết định đánh liều một lần. Tối nay hắn sẽ sang nhà rũ người đẹp đi đá bát cháo lòng đầu ngõ, sẵn tiện bày tỏ tấm chân tình.

Nghĩ sao làm vậy, đúng 6h tối, Vinh tút tát gọn gàng rồi phóng xe đến nhà Liên. Nhưng vừa đến cổng thì hắn chợt khựng lại. Trong nhà Liên thấp thoáng bóng người.

Tiên sư thằng nào nhanh chân thế nhỉ?”. Vinh rủa thầm. Hắn dựng vội con Dream chiến vào sát hàng rào, rồi ghé mắt nhìn xuyên qua khung cửa sổ đang khép hờ. Quả đầu bóng lưỡng, đôi tay vằn vện rồng cọp. Đích thị là Tín Trọc, trùm cho vay nặng lãi trong xóm.

Chẳng lẽ thằng này đến đòi nợ?”. Vinh bần thần suy nghĩ. Ngoài lý do Liên vay tiền Tín, thì chẳng còn lý do nào khác để hắn xuất hiện ở đây lúc này cả. Người đẹp và quái vật, chẳng có sự liên quan nào.

Làng này ai cũng ngán Tín Trọc, trừ Vinh. Nhà hắn 3 đời làm chổi đót, thuộc dạng thâm căn cố đế. Tương tự như Tín, chẳng thằng nào trong làng dám đụng tới Vinh “Đót” cả.

Vinh nín thở quan sát thật kỹ. Hắn trông chờ một màn anh hùng cứu mỹ nhân. Chỉ cần nàng vừa rú lên, hắn sẽ phi vào cho Tín một cú nộ long cước. Đây quả là cơ hội ngàn vàng để thể hiện trước mặt người đẹp.

Nhưng trái với suy nghĩ của Vinh. Trong nhà, Liên và Tín nói cười vui vẻ, chẳng có tí nào giống một cuộc thu họ cả.

Trên chiếc ghế sofa cũ, hai người ngồi sát nhau. Vừa nói chuyện, Liên vừa chỉ cho Tín thứ gì đó rất thú vị trên điện thoại. Con ngươi Tín di chuyển theo ngón tay của Liên. Thi thoảng, ánh mắt hắn lơ đểnh vào vùng đồi núi chập chùng bên cạnh.

Ngó bộ dáng lả lơi của Liên. Vinh tức trào đờm. Hắn không thể nào hiểu nổi tình huống này. Bằng lý trí của mình, hắn biết đêm nay đã thất bại. Vinh lủi thủi ra về trong cơn chán chường tràn ngập tâm trí.

Hôm sau, Vinh quyết tâm qua nhà Liên một lần nữa. Ý đồ rũ mỹ nhân đi ăn cháo lòng vẫn canh cánh trong lòng khiến hắn day dứt không nguôi.

Vừa phóng xe tới cổng, hắn đã nghe tiếng cười the the truyền ra từ trong nhà. Vinh có điếc cũng nhận ra, đây là giọng thằng Liêm Ghẻ.

Cha nó, lại bị hốt tay trên!”. Vinh tức mình chửi đổng. Rồi như một thói quen, hắn vòng qua hàng rào, ghé mắt vào khung cửa sổ.

Cảnh tượng diễn ra không khác gì đêm qua. Vẫn chiếc ghế sofa đó, vẫn chiếc điện thoại đó, Liên và Liêm Ghẻ vừa xem điện thoại, vừa cười khúc khích. Thằng Liêm nhìn chòng chọc vào màn hình, gương mặt hưng phấn tột độ. Đôi tay hư hỏng của hắn lâu lâu lại quờ quạng, đôi khi vô tình chạm phải một nơi bí ẩn nào đó.

Quái lạ, một tay giang hồ cộm cán, một thằng trói gà không chặt. Chẳng lẽ gu của Liên mặn mà đến thế.

Vinh lấy làm khó hiểu. Bản tính tò mò khiến hắn không thể ngừng suy nghĩ. Hắn muốn biết cuối cùng Liên muốn làm gì, chiếc điện thoại kia có bí ẩn gì mà khiến hai thằng kia như điên như rồ.

Những ngày sau nữa, Vinh tiếp tục lãng vãng ở khu vực nhà Liên. Đúng như dự đoán, thằng Trung, thằng Rin, Thằng Lộc,… thậm chí cả lão Hưng già đến ngưỡng U40 cũng mò đến.

Gần như nguyên một đám trai làng kéo đến nhà Liên hằng đêm. Vẫn khung cảnh đó, chiếc điện thoại đó, tiếng cười man dại đó,… Sự việc bí ẩn khiến Vinh trằn trọc cả tháng trời. Hắn quyết tâm tìm hiểu cho ra nhẽ.

Trời không phụ lòng người. Đang phân vân không biết tiếp cận người đẹp bằng cách nào thì một ngày nọ, Vinh vô tình đụng Liên trong quán cháo lòng đầu ngõ. Đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh. Suy nghĩ cả tháng trời không ra. Hôm nay lại chó ngáp phải ruồi.

Lấy hết can đảm, Vinh bước đến chỗ Liên, kéo ghế định ngồi cùng. Nhưng chưa kịp đặt đít ngọc, thì nàng đã đứng dậy tính tiền.

“Có lộn không vậy?”. Vinh thẩn thờ như trời trồng. Ý đồ vừa manh nha bỗng chốc tan vỡ. Đang trong cơn thất vọng cùng cực thì bất chợt, nàng đi lướt qua Vinh, ghé tai nói nhỏ.

  • Tối nay qua nhà Liên chơi nhé.

Vinh im lặng không nói gì, bề ngoài vẫn giữ bình tĩnh nhưng trong lòng như dậy sóng. Cơ hội đến rồi. Chưa bao giờ hắn cảm giác mùi cháo lòng thơm như thế này.

Trời vừa chạng vạng tối, Vinh đã tất bật sửa soạn lên đồ. Mấy khi mới có cơ hội, hắn phải thật chỉn chu. Đúng 6h, Vinh đã có mặt tại nhà Liên. Lần này, hắn danh chính ngôn thuận, không phải lấp ló thập thò như mọi khi. Ngó nghiêng hồi lâu, Vinh mạnh dạn gõ cửa.

  • Vinh đấy à, vào nhà đi.

Cửa mở, cảnh tượng trước mắt khiến Vinh tí thì xịt máu mũi. Liên vừa tắm ra, người quấn độc chiếc khăn bông. Cơ thể bốc mùi hương thoang thoảng.

Đè xuống nguồn tà hỏa đang dâng trào, Vinh bước vào nhà. Ánh mắt hắn láo liên khắp phòng, rồi không tự chủ mà dừng lại ở chiếc điện thoại nằm lẻ loi trên bàn. Đây là bí ẩn Vinh canh cánh trong lòng suốt cả tháng nay.

Đặt đít lên chiếc sofa tràn ngập mùi trai làng. Lòng vinh cứ thấy nao nao.

  • Sorry Vinh nhé, Liên mới tắm xong.

Liên bước từ dưới lên. Nàng mặc một chiếc váy voan mỏng, khuôn ngực lấp ló, hờ hững như mời gọi. Nàng thả mình ngồi sát vào Vinh, hương thơm thoang thoảng khiến hắn như điên dại. Khó khăn lắm mới kềm chế được.

Thấy Vinh ú ớ, Liên cười khẽ. Nàng khom người, đưa tay ngọc cầm điện thoại.

  • Liên chỉ cho cái này hay lắm.

Đây rồi, Vinh chờ mãi câu nói mang tính quyết định này. Ngay tức khắc, tâm trí hắn trở về, xua tan ngọn tà hỏa đang hừng hực trong người.

Là một bộ phim XXX ư?”. Vinh nuốt nước bọt, hắn tập trung cao độ, nhìn ngón tay thon dài của Liên lướt trên màn hình.

Ngón tay cuối cùng cũng dừng lại. Ánh mắt Vinh rực cháy. Bí ẩn cuối cùng là gì đây?

Vinh nhìn vào vị trí ngón tay Liên. Hắn ngớ người. Màu sắc này, biểu tượng này. Đây là App Tài chính mà. Thứ này hắn còn lạ gì nữa. Nếu không muốn nói là quá quen thuộc ấy chứ.

  • Vinh có muốn kiếm tiền nhanh không?

Lời ngọc vừa thốt ra. Một tiếng sét nổ tung trong đầu Vinh. Hắn đã lờ mờ hiểu ra mọi chuyện. Lấy hết can đảm, hắn giật phăng chiếc điện thoại trên tay Liên.

Vinh lướt qua lướt lại một vòng. Màn hình điện thoại tràn ngập App Tài chính, ma trận App Bank. Không còn nghi ngờ gì nữa. Lúc này Vinh có thể khẳng định, Liên chính là một Publisher, một Affiliater chính hiệu.

Hóa ra bây lâu nay, Liên dụ trai làng trong xóm đến nhà để giới thiệu App. Thảo nào thi thoảng hắn còn thấy Liên nhiệt tình chụp hình cho đối phương.

Nói về Affiliate thì Vinh còn lạ gì nữa. Hắn cũng là một tay cộm cán trong nghề. Đặc biệt ở mảng Tài chính và cài App. Vinh gần như luôn nằm Top Pubs với doanh số mỗi tháng lên đến cả trăm triệu. Nhưng khác với Liên, Vinh kiếm khách nhờ chạy Facebook Ads, còn nàng thì hoàn toàn dùng “vốn” tự có.

Vinh quay sang nhìn Liên. Ánh mắt nàng ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hít một hơi thật sâu, hắn phọt nhẹ:

  • Liên có muốn kiếm… nhiều tiền hơn không?

Con tim Liên rung động mãnh liệt. Từ trước đến nay, nào có ai dùng ánh mắt chân thành như thế nhìn nàng. Xung quanh nàng toàn những đôi mắt như mãnh thú, chỉ chực chờ xông lên làm thịt nàng thôi.

  • Dạ….. Có…. Có ạ!

Liên xấu hổ cúi gặm mặt xuống. Giọng thỏ thẻ như chú chim non tìm được bến đỗ.

Từ đó, Vinh và Liên trở thành cặp bài trùng. Dưới sự hướng dẫn của Vinh, cộng với thân hình bốc lửa của mình, Liên nhanh chóng trở thành Tiktoker cán mốc 10 triệu follow. Thu nhập từ Affiliate và book quảng cáo tăng chóng mặt theo cấp số nhân.

Chưa dừng lại ở đó. Cả hai tiếp tục kết hợp mở khóa học Liên Như Đót, chuyên đào tạo về Kiếm tiền Online cho thanh niên trong xóm. Tiếng lành đồn xa, học viên đăng ký Liên Như Đót ngày càng nhiều. Mỗi buổi Webinar luôn quá tải với hàng trăm ngàn lượt xem.

Chẳng mấy chốc, Vinh và Liên trở thành chuyên gia Affiliate và MMO nổi tiếng thế giới, được cộng đồng mạng săn đón.

Một ngày nọ, Liên vừa về nhà thì thấy Vinh đang ngồi trên chiếc sofa quen thuộc. Bên cạnh là vali quần áo nho nhỏ. Nàng sững người, nhưng nhanh chóng bình tĩnh lại. Liên biết cuối cùng sẽ có ngày này.

  • Anh… sẽ đi sao? Liên nhẹ nhàng.
  • Ừ, cũng đã đến lúc rồi em ạ.

Vinh đứng dậy, ôm chầm lấy Liên. Nhẹ nhàng hôn lên trán nàng. Tham lam ngửi mùi hương quen thuộc trên cơ thể nàng. Rồi dứt khoát ra đi.

Phi cơ cất cánh, ngôi nhà hạnh phúc nhỏ dần, nhỏ dần trong tầm mắt Vinh. Hắn lấy tay lau nhẹ giọt lệ còn vương trên khóe mắt.

Vinh không nỡ, nhưng không còn cách nào khác. Hắn có sứ mệnh phải làm, có mục tiêu phải chinh phục.

Lần này, hắn nhất định phải đạt giải nhất cuộc thi Chia sẻ kinh nghiệm Kiếm Tiền Online do Group Tâm Sự Affiliate – MMO tổ chức. Đây sẽ là thử thách khó khăn nhất trong hành trình MMO dài đằng đẵng.

Khung cảnh nhòa dần rồi tan vào hư không. Đâu đó dưới kia, vẫn còn người phụ nữ ngóng theo mắt lệ nhòa.